การปฏิวัติทังสเตนในโผ

ทังสเตนโผ

ลูกดอกที่ใช้เป็นครั้งแรกจะเป็นลูกธนูที่ใช้โดยนักธนูยุคกลาง นี่เป็นบันทึกแรกสุดของใครบางคนที่ขว้างลูกศรไปยังเป้าหมาย ลูกดอกเร็วที่สุดในยุคปัจจุบันทำจากไม้ที่มีเที่ยวบินตามธรรมชาติโดยปกติจะมีสามตัวและมีแหวนนำขนาดเล็กรอบตัวหรือกระบอกเพื่อให้น้ำหนัก               

              

ลูกดอกเหล่านี้ใช้กันทั่วไปจนถึงปีพ. ศ. 2493 และสามารถพบได้ในหมู่ carnivals รอบ U.K ในฝรั่งเศสพวกเขายังสามารถพบได้               

              

ผู้เล่นส่วนใหญ่กำลังใช้ลูกดอกทำจากทองเหลืองเร็ว ๆ นี้ ลูกดอกทองเหลืองหนักกว่าไม้จริงและสามารถทำเป็นรูปทรงเกือบทุกรูปแบบทำให้ผู้เล่นโผมีทางเลือกในการออกแบบและน้ำหนักมากขึ้น

              ลูกดอกทองเหลืองแรกมีเพลาไม้ที่มีเที่ยวบินและบางส่วนมีขน ภายหลังเปลี่ยนเป็นพลาสติก ทางเลือกได้รับความนิยมสำหรับนักเล่นเกม แต่นักดอมอาก้าหลายคนยังคงใช้เที่ยวบินขนนกและกระดาษในบางประเทศ

              

เป็นความเข้าใจของฉันว่าในช่วงต้นทศวรรษที่ 1970 มีคนกลึงเครื่องขั้วไฟฟ้าที่ใช้ในการเชื่อมใต้น้ำ ขั้วไฟฟ้าเหล่านี้ทำจากส่วนผสมของทองแดงและทังสเตน

              

เนื่องจากไม่ได้เป็นโลหะผสมที่แท้จริง แต่ถูกผสมด้วยวิธีการที่เรียกว่า cintering พวกเขาค่อนข้างง่ายในการใช้เครื่องจักรและหนักกว่าทองเหลืองมาก นี้ช่วยให้ผู้ผลิตเพื่อให้กระบอกโผขนาดเล็กสำหรับน้ำหนักเดียวกันประโยชน์เมื่อคุณพยายามที่จะโยนพวกเขาที่เป้าหมายของขนาดที่ จำกัด

              

ยูนิคอร์นทำรังแคทังสเตนเชิงพาณิชย์ครั้งแรกและฉันมีความยินดีที่ได้ลองใช้งานในงานแสดงสินค้าโลกในกรุงลอนดอนในปีพศ. 2514 ที่อาคารยูนิคอร์นซึ่งบรรจุโดย Mr. Barry Twomlow

              

ไม่กี่ปีต่อมาผู้ผลิตทังสเตนได้แนะนำวัสดุที่มีน้ำหนักมากขึ้นโดยใช้นิกเกิลกับทังสเตนซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถนำเสนอเนื้อหาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นของทังสเตนในขณะที่ยังคงสามารถใช้งานได้               เหล็กแท่งทังสเตนดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีมีมูลค่าแตกต่างกันตั้งแต่ 65% จนถึง 97% ส่วนเหล็กแท่งที่หนักที่สุดคือ 97% วัสดุนี้หนักกว่าตะกั่วถึง 16% และหนักกว่าทองเหลืองเดิมมากเลย

              

ทังสเตนไม่เพียง แต่อนุญาตให้ผู้เล่นมีลูกดิ่ง แต่ก็มีโบนัสที่ไม่คาดคิดอีก ทังสเตนไม่ได้มีคุณภาพเด้งที่ทองเหลืองมีก็เป็นเหมือนนำ เมื่อลูกดอกชนกันบนกระดานคนทังสเตนดูเหมือนจะติดกันที่บาร์เรลทองเหลืองกระเด็นออกจากกันและกัน               

              

อนุญาตให้มีการจัดกลุ่มที่เข้มงวดมากขึ้นซึ่งจะให้คะแนนที่สูงขึ้น ด้วยการนำลูกดอก tungsten มาสู่โลกใหม่ของเที่ยวบินและเพลาส่วนใหญ่เพื่อการแสดงและไม่แสดงผล

              

การปฏิวัติทังสเตนที่เรียกว่ายังมีการเพิ่มจำนวนผู้เล่นเกมและกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับสถานีโทรทัศน์

              

ลูกดอกทังสเตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเกมนี้